Mua Máy Tính Trả Góp – Những Điều Bạn Cần Biết

Máy vi tính là vật dụng rất cần thiết nhằm phục vụ cho học tập và công việc của hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, giá của một chiếc máy vi tính không hề nhỏ, không phải ai cũng có sẵn đủ tiền để sở hữu cho mình một chiếc máy vi tính đời mới. Để đáp ứng nhu cầu của người mua, hình thức mua máy tính trả góp đã ra đời và nhanh chóng được khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Mua máy tính trả góp là gì?

Mua máy tính trả góp thực chất là một hình thức vay tiêu dùng tín chấp, Theo đó người mua sẽ chỉ phải trả một khoản tiền ban đầu, số tiền còn lại sẽ được chia ra thành từng tháng với số tiền bằng nhau để thanh toán.

Hình thức trả góp này được đông đảo các cửa hàng bán máy vi tính, hệ thống siêu thị bán lẻ đồ công nghệ áp dụng. Ngay từ khi ra đời, hình thức này đã nhận được sự thích thú và quan tâm của người tiêu dùng bởi nó giúp giải quyết bài toán tài chính cho người mua, đồng thời giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hấp dẫn.

Với hình thức mua máy tính trả góp, người tiêu dùng sẽ không phải có ngay lập tức khoản tiền lớn để mua mà thay vào đó số tiền sẽ được chia thành nhiều đợt nhỏ lẻ, giúp người mua dễ dàng sở hữu chiếc máy mình yêu thích mà không phải có sẵn tiền. Đặc biệt để thu hút, hấp dẫn người mua, các cửa hàng hiện nay đều tung ra chương trình mua máy tính trả góp với lãi suất 0%.

Thực tế của hình thức mua máy tính trả góp là sự liên kết giữa tổ chức tín dụng, ngân hàng với cửa hàng bán máy vi tính. Theo đó, khi người mua máy tính trả góp tức là đang đi vay bên phía tổ chức tín dụng để trả tiền trước cho sản phẩm máy tính. Việc trả tiền hàng tháng là trả cho tổ chức tín dụng chứ không phải trả cho cửa hàng. Sự hợp tác giữa cửa hàng với bên tín dụng đều có lợi cho cả đôi bên, nhằm kích cầu mua sắm và tín dụng.

Có nên mua máy tính trả góp hay không? 

Mua máy tính trả góp là một hình thức mua hàng rất hấp dẫn, giúp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tối đa. Nếu như bạn đang muốn sở hữu chiếc máy vi tính mà túi tiền có hạn thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy điểm qua một số ưu điểm của hình thức mua trả góp máy tính như sau:

  • Nhanh chóng sở hữu chiếc máy tính mình yêu thích mà không cần phải có đủ tiền giá trị chiếc máy.
  • Hiện nay hầu hết các cửa hàng đều hỗ trợ hình thức trả góp 0% rất hấp dẫn.
  • Chất lượng máy vi tính cũng như chế độ bảo hành đều đảm bảo như bạn mua theo hình thức trả thẳng, không có sự phân biệt nên bạn không phải phân vân khi mua máy vi tính với hình thức này.
  • Thủ tục vay hết sức đơn giản, nhanh chóng. Bạn sẽ không phải thế chấp bất cứ một tài sản gì mà vẫn có thể vay khoản tiền đúng bằng giá trị chiếc máy vi tính.
  • Mặc dù, mua máy tính trả góp sẽ có đắt hơn so với hình thức mua trả thẳng (thêm tiền lãi suất hoặc tiền phí thu hộ, tiền bảo hiểm…) tuy nhiên mức chênh lệch này không quá lớn và có thể chấp nhận được nhất là với những khách hàng khó khăn về tài chính
  • Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Có thể thấy, mua máy tính trả góp rất tiện lợi và có nhiều ưu điểm lớn. Tuy nhiên, khi quyết định mua theo hình thức này, bạn hãy chắc chắn rằng mình đủ khả năng chi trả số tiền mỗi tháng, để không bị ảnh hưởng đến số điểm tín dụng cũng như gánh thêm lãi phạt trả chậm.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được chiếc máy vi tính yêu thích!

1 những suy nghĩ trên “Mua Máy Tính Trả Góp – Những Điều Bạn Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936162644